quang cao 1 quang cao 2
tin tức

Những mẫu logo làm lên các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

03/03/2014 - Xem: 21852

1.Những mẫu thiết kế logo với ý tưởng thông minh

Các Logo đặc trưng ở đây tạo ra từ tên của công ty bằng cách kết hợp các hình dạng phức tạp tạo thành từ các phông chữ và hình minh họa.

Đây là các dạng Logo làm cho bạn phải nhìn đi nhìn lại và thốt lên rằng “wom, thật là thông minh!” Với thiết kế rất đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế. Mẫu thiết kế logo đã thể hiện đúng chủ nhân của nó. Quá tuyệt vời với những mẫu logo siêu dễ thương này!

 

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ thích thú trước bộ sưu tập này!

 

 

 

Art Farm

 

 

 

Eat Innovations

 

 

 

Freedom

 

 

 

The Color Cure

 

 

 

Diamond Bookstore

 

 

 

Elena Alexxeva

 

 

 

CFO

 

 

 

Illusion

 

 

 

Steps

 

 

 

Water Drop

 

 

 

Loop

 

 

 

Code Fish

 

 

 

Studio 45

 

 

 

Lockness

 

 

 

2.Sắc tím trong 23 thiết kế logo nổi tiếng

 

Pantone đã lựa chọn Radiant Orchid (màu tím hoa lan) là màu sắc của năm 2014. Gam màu này hiện rất được ưa chuộng trong các thiết kế thời trang, thiết kế nội thất và có lẽ trong thời gian tới chúng ta sẽ được ngắm nhìn nhiều thiết kế logo màu tím hơn nữa. Dưới đây, Designs.vn xin chia sẻ với bạn đọc bộ sưu tập những logo màu tím, đặc biệt là những logo nổi tiếng thế giới như  Adobe InDesign, Cadbury, Monster, Zoopla hay Hallmark.... Hy vọng rằng qua 23 logo nổi tiếng này, các bạn sẽ hiểu thêm về cách sử dụng màu tím quyền lực để nâng cao giá trị của thương hiệu. 

 

Màu tím là màu được tạo ra bởi sự pha trộn giữa 2 màu cơ bản: đỏ và xanh dương và nó ở vị trí đối lập với màu xanh lá cây trong bánh xe màu sắc (color wheel). Màu tím có độ bão hòa và sáng đa dạng, từ tím đậm, tím chết cho đến tím ánh hồng... Màu xanh lá cây và màu tím là một cặp màu bổ sung cho nhau, rất hòa hợp với nhau. Trên thế giới, người ta sử dụng màu tím để thể hiện sự vinh hạnh, dũng cảm, trung thành, lãnh đạo, niềm tin, trang trọng và thậm chí ở vài nơi, màu tím còn tượng trưng cho sự đau buồn. Màu tím đã gợi cảm hứng cho nhà văn người Mỹ Alice Walker viết cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim "The color Purple". Từ thời cổ đại, màu tím cũng được coi là gam màu hoàng gia cổ điển. Hiện nay, màu tím cũng là một màu sắc phổ biến trong ngành công nghiệp sáng tạo, được sử dụng nhiều trong marketing, xây dựng thương hiệu, các thiết kế.... 

 

Các thương hiệu có rất nhiều lý do để chọn màu tím, chủ yếu bởi vì ý nghĩa của nó: màu tím gợi sự bí ẩn, quyền lực, địa vị, nhạy cảm, sang trọng, tình cảm... Nói đến màu tím, chúng ta có thể nghĩ tới một số thương hiệu nổi tiếng như Yahoo!, Cadbury hay Taco Bell... đó chính là những cái tên đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với người tiêu dùng, nổi bật và dễ dàng nhận diện. Sau đây mời các bạn cùng ngắm nhìn 23 thiết kế logo màu tím nổi tiếng nhé.

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Hallmark, công ty thiết kế thiệp nổi tiếng thế giới sử dụng màu vàng (chữ) và màu tín (background) để mang đến cho khách hàng cảm nhận về sự hoài cổ và tình cảm. 

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

BenQ là công ty cung cấp màn hình, máy chiếu và các công nghệ màn hình chất lượng cao. Câu tagline "Bringing Enjoyment N' Quality of Life" (mang tiện nghi và chất lượng đến cuộc sống) chính là ý nghĩa của thiết kế logo màu tím của hãng. Hình dáng kỳ lạ của logo mang lại sự vui vẻ còn màu tím thể hiện sự chất lượng và sang trọng.

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Milka là một sản phẩm của tập đoàn Kraft. Màu tím tạo sự tin cậy cho thương hiệu.

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

Cadbury được biết đến là công ty sản xuất kẹo socola đẳng cấp, vì vậy họ chọn thiết kế logo màu tím.

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Thiết kế logo Baltimore Ravens dùng màu vàng và tím để thể hiện sức mạnh và quyền lực. 

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Đội bóng chuyên nghiệp đến từ Tuscany thường được gọi là "Viola" bởi vì màu tím của đội. Đội bóng này có nguồn gốc từ hoàng gia, vì thế logo màu tím này đã thể hiện được lịch sử của họ. 

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Yahoo! - một trong những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu và dễ dàng được nhận ra nhờ màu tím. Yahoo! sử dụng màu tím để thể hiện sự hứng khởi, nổi bật và thậm chí là một chút bí ẩn, khuyến khích người dùng trải nghiệm. Năm ngoái, Yahoo! đã thay đổi thiết kế logo nhưng họ vẫn giữ nguyên lựa chọn màu tím.

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

TLA Lakers là đội bóng rổ chuyên nghiệp ở Mỹ. Thiết kế logo của họ dùng màu vàng và tím để thể hiện sự tự tin, rõ ràng và liều lĩnh - một tinh thần rất thể thao.

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

FedEx - một logo màu tím được đánh giá là thiết kế logo thông minh nhất, tuyệt vời nhất mà mọi designer cần học hỏi.

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

Dĩ nhiên Taco Bell không thể nằm ngoài danh sách này. Thiết kế logo màu tím đã khiến Taco Bell trở nên nổi bật và khác biệt so với rất nhiều hãng đồ ăn nhanh khác. 

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Aspey là đại cửa hàng sang trọng, cung cấp những vật dụng cao cấp cho hoàng gia như vương miện, vương trượng... từ những năm 70. Chính màu tím đã nhấn mạnh thêm sự sang trọng và lịch sử lâu đời đó.

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Hãng hàng không Wizz Air của Hungary với logo màu tím

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Sản phẩm chất khử mùi của phụ nữ với thiết kế logo màu tím lavender, tạo sự bí ẩn, quyến rũ và nữ tính

 

 

 logo_mau_tim_noi_tieng

 

Logo màu tím đã khiến hãng kẹo Wonka trở nên khác biệt

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Một công ty tìm việc làm sử dụng màu tím tượng trưng cho sự thành công và tin cậy

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Một số công ty sử dụng màu tím với ý nghĩa quyền lực, dẫn đầu

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Một đội bóng rổ khác cũng sử dụng logo màu tím

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

Đại học New York cũng sử dụng logo màu tím để thể hiện bề dày truyền thống và sức mạnh học thuật 

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Rõ ràng màu tím làm gam màu thể hiện xuất sắc sự tự tin, mạnh mẽ của các đội bóng rổ.

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

Logo màu tím đã thể hiện thành công sự bí ẩn của SYFY - một kênh về khoa học viễn tưởng

 

 

logo_mau_tim_noi_tieng

 

AdobeInPhotoshop

 

 3.Bộ sưu tập những logo hình tròn nổi tiếng nhất

 

Hình tròn là một trong những hình dáng logo phổ biến nhất. Cùng ngắm nhìn bộ sưu tập những logo hình tròn nổi tiếng nhất nhé.

Hình tròn là một trong những hình dáng logo phổ biến nhất. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng logo hình tròn như Firefox, LG, Burger King, HP.... Hãy cùng ngắm nhìn bộ sưu tập logo hình tròn đẹp của các thương hiệu và tìm hiểu ý nghĩa, hiệu quả của logo hình tròn nhé.

 

Theo bài báo của Martin Cristie trên Creative Bloq, hình tròn có những ý nghĩa tích cực. Hình tròn tượng trưng cho tình bạn, tình yêu, sự đoàn kết, sự bền vững và thậm chí thỉnh thoảng còn đại diện cho phụ nữ. Hình tròn không có điểm kết thúc vì vậy nó thể hiện sự vô hạn, toàn vẹn và sự bảo vệ. Những logo hình tròn dưới đây là những ví dụ rất hay. Chúng sẽ giúp bạn giải thích tại sao logo hình tròn đơn giản mà lại hiệu quả trong việc chuyển tải giá trị của thương hiệu.  

 

logo_hinh_tron

 

Logo hình tròn của WordPress

 

WordPress sở hữu logo hình tròn. Chữ "W" được đặt trong hình tròn để chuyển tải ý nghĩa: cộng đồng, thống nhất của WordPress. Bên cạnh đó, viền tròn nhấn mạnh sự bền vững - một thông điệp quan trọng khác mà WordPress muốn gửi gắm đến người dùng. 

 

logo_hinh_tron

 

Logo hình tròn của WordPress

 

 

Sứ mệnh của AT&T là giúp khách hàng kết nối với thế giới. Những đường tròn xung quanh khối cầu khiến logo thể hiện được ý nghĩa đó, đồng thời tạo cảm giác chuyên nghiệp và mang tính kỹ thuật cho công ty viễn thông nổi tiếng này. 

 

 

logo_hinh_tron

Logo hình tròn của Nivea

 

 

 Nivea, hãng sản xuất mỹ phẩm toàn cầu, là một thương hiệu 130 tuổi và đến nay vẫn được coi là một trong những nhà sáng tạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc da. Là một thương hiệu kỳ cựu, logo Nivea đã được tái thiết kế nhiều lần để giữ vững mối liên quan và sự kết nối của nó với người tiêu dùng. Phiên bản logo mới nhất này có dạng phẳng để miêu tả sự ổn định của thương hiệu trong những năm qua, cũng như vai trò dẫn đầu của Nivea với các sản phẩm chăm sóc da. Logo hình tròn đơn giản, dễ nhận biết, thể hiện thông điệp sức mạnh toàn cầu, vĩnh cửu và tin cậy.

 

 

logo_hinh_tron

 

Logo hình tròn của Starbucks

 

 

Một trong những mục tiêu chính của Starbucks là đem đến ý thức cộng đồng và một nơi để mọi người trò chuyện vui vẻ bên những cốc cà phê, tăng cường giao tiếp của con người. Starbucks muốn được nhìn nhận là thương hiệu tạo ra tác động tích cực đến các khu phố và trên toàn thế giới. Agency xây dựng thương hiệu quốc tế Lipponcott đã giúp Starbucks đưa ra một logo mới để thúc đẩy ý tưởng của một thương hiệu hơn cả cà phê. Các vòng tròn trong vòng tròn trên logo thực sự nâng cao khẩu hiệu Starbucks: một người, một cốc, một khu phố tại một thời điểm.

 

 

logo_hinh_tron

 

Logo hình tròn của Pinterest

 

 

Logo Pinterest là một ví dụ hay về một logo hình tròn nữ tính. Logo đơn giản nhưng hiệu quả trông giống như một bia bắn màu đỏ. Chữ "p" với các đường cong tròn tạo sự nữ tính cho thiết kế. Quả thật, thực tế là phần lớn người dùng Pinterest là phụ nữ. 

 

 

logo_hinh_tron

 

Logo của Wikipedia là một khối cầu dang dở. Tại sao lại như vậy? Bởi vì mỗi mảnh ghép trên logo của Wikipedia là một ký tự đại diện cho một ngôn ngữ trên thế giới, thể hiện tính đa ngôn ngữ của bách khoa toàn thư mở này.  Khối cầu trên logo thiếu vài mảnh ghép với ý nghĩa: còn có nhiều ngôn ngữ, nhiều bài viết, nhiều thông tin vẫn chưa được thêm vào kho kiến thức khổng lồ Wikipedia. Phải chăng đây là cách Wikipedia ẩn ý kêu gọi người dùng đóng góp nhiều bài viết hơn?  

 

 

logo_hinh_tron

Logo của Burger King không chỉ gây ấn tượng bằng việc sử dụng màu sắc và font chữ trẻ trung, vui nhộn mà còn in đậm trong tâm trí khách hàng bời hình tròn - hình dạng của chiếc bánh hamburger. 

 

 

logo_hinh_tron

 

Logo của LG sáng tạo với chữ cái L và G nằm trong khung tròn

 

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

 

Hai hình tròn giao nhau - logo của thẻ tín dụng MasterCard

 

 

logo_hinh_tron

Có thể kể tên rất nhiều trình duyệt web có logo hình tròn: Google Chrome, Firefox, Safari...

 

 

logo_hinh_tron

 

Logo hình tròn của NASA

 

 

logo_hinh_tron

 

Logo hình tròn của thế vận hội Olympic 

 

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

 

Logo Chanel được thiết kế bởi chính Coco Chanel vào năm 1952. Logo gồm 2 chữ C ngược lồng vào nhau. Logo này đã trở thành một biểu tượng của đẳng cấp và thời trang.

 

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

 

 

logo_hinh_tron

 

Mercedes -Benz có lẽ là dòng xe mà tất cả mọi người đều mơ ước. Nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa của logo hình tròn này. Bên trong đường tròn màu bạc sang trọng là ngôi sao 3 cánh, thể hiện khát vọng thống trị bầu trời, mặt đất và biển cả.

 

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

 

logo_hinh_tron

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo

Tags: xo so , kqxs , xo so mien bac , ket qua xo so , ket qua xo so mien bac , so xo , xskt , ket qua so xo , xổ số miền bắc , xs , soi cau xoso , ket qua xsmb , soi cau mb , ket qua , so ket qua , kết quả xổ số , du doan xo so , xo so truc tiep , xosomienbac , soi cau mien bac , du doan xsmb , kqxs mb , xo so hom nay , du doan xo so mien bac , xổ số , soi cau lo , soxo , ket qua xo so hom nay , kết quả xổ số , kết quả , xổ số miền bắc , tần số nhịp , soi cầu lotto , lotto gan , đầu đuôi lotto , đo dàn đặc biệt , chu kỳ đặc biệt , vietlott , sx vietlott , mega , mega 6/45 , power 6/55 , jackpot mega 6/45 , jackpot power 6/55 , xổ số điện toán , xo so dien toan , xổ số mega , vietlott power , xổ số power , jackpot power , power , xổ số miền trung , kết quả xổ số miền trung , kqxs miền trung , xs miền trung , xs mt , kqxs mt , xổ số miền nam , kết quả xổ số miền nam , kqxs miền nam , xs miền nam , xs mn , kqxs mn , lịch vạn niên , xem lịch hôm nay , xem ngày , xem giờ tốt , xem ngày tốt , giờ tốt hôm nay , lịch hôm nay , giờ hoàng đạo , xem giờ hoàng đạo , thiết kế website , thiết kế web giá rẻ , thiết kế web , thiết kế logo , thiết kế ấn tượng , mẫu thiết kế , thiết kế , design website , design web , design logo , design template , design , đồ họa , lập trình , máy tính , hack , hacker , bảo mật , mạng máy tính , công nghệ , thủ thuật , facebook , like , tăng like , fanpage , phần mềm , tin học , thông tin , php , website , web , logo , template , mẫu đẹp , soi cầu mb , du doan xsmb , dự đoán xsmb , du doan xo so mien bac , du doan xs mb , du doán xsmb , xoso minh ngoc , xổ số hà nội , xổ số ha noi , xsmb 30 ngày , xsmb 30 ngay , xsmb30ngay , xo so mien bac 30 ngay , xsmb30 ngày , kết quả xổ số miền bắc hôm nay , kết quả xổ số miên bắc hôm nay , xổ số miền bắc hôm nay , xổ số miên bắc hôm nay , xô sô miên băc hôm nay , xô số miền bắc hôm nay , xổ số miền bắc , kết quả xổ số , ket qua xsmb , ket qua xo so mien bac , ket qua xs mb , xo số miền bắc , kết qua xsmb , xô sô miên băc , xổ số miên bắc , xổ số miền băc , xo so , xổ số , xô số , xôso , xổ sô , xstd , kết quả xổ số miền bắc , kết quả xổ số miên bắc , kếtquảxổ sốmiềnbắc , xsmn , xổ số miền nam , sxmn , kqxs , xổ số miền nam hôm nay , xổ số hôm nay , xo so mien nam , kqxsmn , xs mn , xô số miền nam , xs kt , xo số miền nam , kq xs , xô số hôm nay , xo số mien nam , xỗ số miền nam , xo số miền nam hôm nay , xổ so hôm nay , sxmb , xổ số miền trung , xổ số miền trung hôm nay , xs mt , xô sô miên trung hôm nay , xsmb , kqxsmb , xs mb , xổ số miền bac , kq xsmb , xổ số mien bac , xổ so miền bắc , xs minh ngọc , xsmb thu 6 , xsmb thứ 6 , xs mega , xs bd , xs vl , xo so mien bac thu 6 , xosome , sổ kết quả , quay thử xổ số miền nam , dudoan xsmn , du đoán xsmn , xổ số vietlott , soi cầu , xổ số cần thơ , dự đoán kết quả xổ số siêu chính xác hôm nay , du đoán kết quả xổ số siêu chính xác hôm nay , soi cau du doan xsmb chinh xac 100 , xo so me , xs vietlott , xổ số khánh hòa , xổ số gia lai , xổ số đắk lắk , xổ số bạc liêu , xổ số bình định , xổ số đà nẵng , trực tiếp xổ số miền nam , xsmn thứ 4 , xổ số đồng nai , xổ số thủ đô , dự đoán xổ số miền nam , xổ số miền nam thứ ba , xổ số miền nam trực tiếp , trực tiếp xổ số miền bắc , truc tiếp xổ số miền bắc , xổ số miền bắc trực tiếp , trực tiếp kết quả xổ số miền bắc , trục tiếp kết quả xổ số miền bắc , xổ số miền nam minh ngọc , soi cầu miền bắc , dự đoán xổ số miền bắc , xổ số đại phát , soi cau xo so mien bac , soi cau xs mb , xs bl , xs st , quay thử xổ số miền bắc , thống kê kết quả xổ số miền bắc 100 ngày , xổ số tiền giang , thống kê xổ số miền bắc , truc tiep xsmb , truc tiep xo so mien bac , trưc tiêp xsmb , truc tiếp xsmb , tructiep xsmb , xổ số trực tiếp miền bắc , xổ số bến tre , dd xsmb , xổ số long an , xổ số miền bắc 100 ngày , xsmn thứ 2 , xsmn thu2 , xổ số miền bắc hàng tuần , xổ số miền bắc hàng ngày , xổ số vũng tàu , xổ số miền bắc 30 ngày , xổ số miền nam chủ nhật , xổ số miền nam thứ 6 , xổ số trực tiếp , xổ số miền nam thứ 7 , kết quả xổ số mb , xổ số miền nam thứ 2 , xổ số trực tiếp miền nam , xổ số miền nam thứ tư hàng tuần , xổ số minh ngọc miền nam , xổ số đồng tháp , xổ số trực tiếp hôm nay , xổ số thành phố , xổ số miền bắc thứ sáu hàng tuần , xổ số miền , xổ số miền bắc hôm quả , xổ số tây ninh , xổ số hà nội hôm nay , xsmb truc tiep , xsmb trực tiếp , xổ số miền nam thứ hai , xổ số miền bắc thứ ba , xổ số ba miền , xổ số miền bắc ngày hôm nay , xổ số miền bắc thứ ba hàng tuần , xổ số vĩnh long , xổ số vinh long , xs mien bac , xs mien bắc , xổ số đài bắc , xổ số miền bắc hôm qua , xổ số miền bắc hom qua , xổ số phú yên , ket qua xo so , so xo mien bac , kết quả xsmb , ket qua so xo , ket qua so xo mien bac , xsmn kết quả xổ số miền nam , xo so mien bac hom nay , sổ xô miên bắc hôm nay , kết quả xổ số kiến thiết miền bắc , xs mb hom nay , so xo mien bắc , số xo mien bac , kết qua xo so , ket qua xo số , xổ số kiến thiết miền bắc , kqxs miền bắc , xsmb hôm nay , miền bắc , xổ số kiến thiết miền bắc hôm nay , xsmb xsmn kết quả xổ số miền bắc hôm nay , xổ số hôm nay miền bắc , xsktmb , xskt miền bắc , xs dt , xs mb hôm nay , kqxs mien bắc , xsmbhom nay , xsmb xsmn kết quả xổ số miền bac hôm nay , so xo , xs bt , xổ số mb , kqxs miền nam , kqxs mien nam , ket qua xs mien nam , xo số mb , xo sô mb , xosomienbac , kqxs mien bac , xoso mien bac , xổ số kiên giang , kết quả xổ số miền nam , so xo mien nam , xo so hom nay , số miền nam , xs hom nay , xổ số bình dương , xsmn hom nay , xsmn sxmn kết quả xố số miền nam hôm nay , xổ số sóc trăng , xổ số trà vinh , kết quả xổ số miền nam hôm nay , xổ số chiều nay , xổ số cà mau , xstt , xs mien nam , xổ số kiến thiết miền nam , kết quả xổ số hôm nay , xổ số hồ chí minh , xổ số kiến thiết , ket qua xo so mien nam , xổ số miền nam hôm qua , xổ số miền nam ngày hôm nay , sxmn hôm nay , xo so mn , xs3m , xshom nay , kqsxmn , xổ số ba đài , xskt hôm nay , xosomiennam , xổ số kiến thiết hôm nay , xổ số bình phước , xsbth , xs dn , xs vt , xs tg , xs tn , xskt miền nam , xs ag , xs mn hom nay , xoso mien nam , xổ số hcm , xs bth , số xo mien nam , xsmn sxmn kết quả xổ số miền nam hôm nay , xs kt hôm nay , kết quả xo so mien nam , kết quả xố số hôm nay , kết quả xổ số miền trung , xo so mien trung , so xo mien trung , xs mien trung , kết quả xổ số miền trung hôm nay , xs daklak , xs mtrung , xo so miền trung , xskt mien trung , kq xs mt , xs đăk lăk , sốmientrung , số miền bắc , kết quả xổ số miền bắc ngày hôm nay , kết quả xổ số xsmb , kqxs 30 ngày , kqxsmb hôm nay , kết quả xổ số miền bắc hôm qua , kqxs 30 ngay , sốmienbac , kq xsmb hôm nay , kqxsmb 30 ngày , du doan xsmn , xổ số an giang , xổ số quảng ngãi , xsmb 30 , xsmn thứ 5 , xsmn thứ 6 , quay thu xsmb , soi cau mn , xổ số kon tum , xsmn thứ 7 , xsmn thứ 3 , xsmb 90 ngày , quay thu xsmn , du doan mb , xsmb thu 4 , xsmb thứ 7 , xsmb thu 5 , xổ số minh ngọc hôm nay , xổ số miền bắc thứ hai hàng tuần , xsmb thu 2 , xổ số miền bắc thứ bảy hàng tuần , xổ số miền bắc chủ nhật hàng tuần , xsmn chủ nhật , xổ số hậu giang , xổ số miền bắc thứ tư hàng tuần , xsmb thứ 5 , xổ số đà lạt , xsmb thứ 3 , xsmn thu 6 , xsmb thu 3 , xổ số miền bắc thứ năm hàng tuần , xsmb minh ngoc , xsmb thu 7 , xs khanh hoa , xsmn thu 7 , xs gia lai , xsmn cn , xsmb thứ 4 , xsmb cn , ketquanet , kết quả xổ số miền bắc 30 ngày , xổ số bình thuận , xs da nang , xsmb thứ 2 , xổ số miền nam thứ 3 , xổ số miền bắc chủ nhật , xs kon tum , xsgl , xổ số miền nam thứ sáu hàng tuần , xổ số miền nam thứ tư , xổ số miền nam thứ ba hàng tuần , xổ số miền bắc minh ngọc , xổ số miền nam chủ nhật hàng tuần , xổ số miền nam thứ năm hàng tuần , quay thu mn , xổ số miền bắc thứ bảy , xổ số miền nam thứ bảy hàng tuần , xổ số miền nam thứ hai hàng tuần , xổ số miền bắc thứ hai , xổ số quảng bình , xổ số miền bắc thứ tư , xổ số miền bắc thứ sáu , xổ số miền nam thứ bảy , kết quả xổ số 30 ngày , xổ số 3 miền , xổ số chủ nhật hàng tuần , xổ số miền nam thứ năm , xổ số miền bắc thứ năm , dự đoán xổ số miền trung , ket qua xsmb 30 ngay , xổ số ninh thuận , quay thử xsmb , xổ số miền nam thứ sáu , xổ số thứ tư hàng tuần , thong ke xsmb , kết quả xsmb 30 ngày , xổ số thứ hai hàng tuần , xổ số thứ năm hàng tuần , xổ số thứ bảy hàng tuần , xổ số thứ ba hàng tuần , xsmb 200 ngày , thống kê xsmb , xổ số thứ sáu hàng tuần , xs binh dinh , xsbdi , kqxs minh ngoc , xsmb chu nhat , xstd 30 , soi cầu 666 , xổ số 30 ngày , xsmb chủ nhật , thống kê kết quả xổ số miền bắc , xsmb 90 ngay , xs quang ngai , xsmb 30 ngày gần nhất , dự đoán xsmb minh ngọc , dự đoán xsmb win2888 , truc tiep xsmn , xsmt thứ 2 , xsmb t7 , xsmn t4 , xsmb 200 ngay , soi cau wap , xsmb30 , xsmb minh ngọc , xs khánh hòa , xsmb 100 ngay , xo so phu yen , xsmn thu5 , xsmb 100 ngày , xo so binh dinh , xsmnthu4 , du doan xs , kqxs minh ngọc , xo so quang ngai , xsmnthu3 , xs py , xsmn thu4 , xsmn 30 ngay , soi cau xsmb win2888 , xs gl , xsmn thu6 , xsmnthu5 , xsmb thu3 , xs khánh hoà , xs qng , xstd30 , dự đoán mb , xsmbthu3 , xs hg , trực tiếp xsmn , xs dl , xs mb t7 , xs mn thu 7 , xs mn thu 5 , du doan xsmb win2888 , ket qua xo so mien bac 30 ngay , quay thu xs mb , xs mn thu 3 , xs mn thu 2 , xs mn thu 6 , xs mb thu 4 , xs mb cn , xs mn thu 4 , du doan xsmb minh ngoc , xs binh đinh , xo so mien bac thu 5 , xs mb thu 2 , xs mb chu nhat , dự đoán mn , quay thu xs mn , quay thu xo so mien bac , xs mt thu 2 , xs mn cn , xs khanh hòa , xs mn minh ngoc , thong ke xs mb , xs khanh hoà , dự đoán xsmb minh ngoc , dudoan mn , du đoán mb , xs truc tiep , xs trực tiếp , xs truc tiếp , max 3d , max3d , xsglai , xsmn t7 , số kết quả , xs g lai , xs mn t7 , ket qua vietlott , ket quả vietlott , kết quả vietlott , sosomienbac , kq vietlott , xổ số vietlott hôm nay , vietlott hôm nay , xs tv , xsmchung , dự đoán giải đặc biệt ngày mai , xo so online , dò vé số , dự đoán xổ số , xổ số hà nội trực tiếp , dự đoán kết quả xổ số miền bắc , xổ số me , xổ số mẹ , xô sô me , xổ số miền bắc trực tiếp hôm nay , trực tiếp xổ số miền bắc hôm nay , xổ số ba miền hôm nay , quay thử xổ số miền bắc hôm nay , trực tiếp xổ số miền nam hôm nay , kết quả xổ số vietlott , xổ số cần thơ hôm nay , soi cầu dự đoán xổ số miền bắc hôm nay , kết quả xổ số vietlott hôm nay , dự đoán kết quả xổ số , dự đoán kết quả xổ số miền bắc hôm nay , du đoán kết quả xổ số miền bắc hôm nay , soi cầu xổ số , dự đoán xổ số miền bắc hôm nay , xổ số miền nam trực tiếp hôm nay , trực tiếp kết quả xổ số miền nam , kết quả xổ số trực tiếp miền nam , dư đoán xổ số miền bắc hôm nay , du đoán xổ số miền bắc hôm nay , xổ số trực tiếp miền nam hôm nay , trực tiếp kết quả xổ số miền bắc hôm nay , trực tiếp xổ số hôm nay , soi cầu miền bắc hôm nay , dự đoán xổ số miền trung chính xác 100 , trực tiếp miền bắc , xổ số miền bắc hôm nay trực tiếp , truc tiep kết quả xổ số miền bắc hôm nay , tra cứu kết quả xổ số miền bắc , xs dien toan , xsdientoan , dự đoán xổ số miền nam hôm nay